Liên hệ

0352.309.719

Email

[email protected]

Hôm nay là ngày 2/9, lễ Quốc Khánh – ngày tưởng niệm Bác Hồ đọc bảng tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa. Mọi người thường quay quần bên nhau vào dịp lễ này.

Đối với tuổi thơ tôi, những câu chuyện chiến tranh ngày xưa bà kể. Về những cuộc chốn giặc, giặc lùng, giặc truy, đói khổ, bệnh tật nó đau đớn và khốn khổ bao vây dân ta ngày đó,.., Những con người đã hi sinh để bảo vệ đất nước trong đó có cậu ruột của tôi, đó là sự mất mát và cũng là sự tự hào, sự biết ơn đến hàng vạn người đã hi sinh để bảo vệ đất nước.

Thời nào cũng có người tài, người giỏi, họ là những người đi đầu thúc đẩy đất nước. Như Bác Hồ, Bác Giap, Bác Chinh, Bác Duẩn,… mỗi người một tài nghệ, nhưng mục đích cuối cùng là đất nước được độc lập phát triển. Và bây giờ, đất nước đã đi vào ổn định và đang bước đến cuộc cách mạng 4.0, những người tài mà người ta hay gọi là nhà tư bản, tiêu biểu ở nước ta như Bác Vượng, nhờ có Bác mới có Vinfast, Vinhome, Vincom, Vinmart,..để tạo ra sự lựa chọn tốt để ” Người Việt dùng đồ Việt”.

Những hình ảnh quý giá về Đại tướng Võ Nguyên Giáp với Bác Hồ

Đất nước mình hình chữ S nhỏ hơn so với các nước khác, nhưng khi ta đặt chân đi, ta mới cảm nhận đất nước mình ở đâu cũng đẹp, ở đâu cũng có những con người tuyệt vời. Tôi cảm thấy mình rất may mắn khi là người Việt Nam, may mắn khi mình được sống trong hoà bình và thuận lợi. Tôi luôn biết ơn những người đi trước, những trải nghiệm của họ, tôi luôn phóng khoáng, học hỏi.

Để rồi mỗi người mà mình gặp trong đời, họ chính là một mảnh ghép trong bức tranh hoàn thiện nhất của chính mình.

Và quay lại chủ đề ” 5 NĂM NỮA, 10 NĂM NỮA HAY 20 NĂM NỮA,…BẠN SẼ LÀ AI? Ở ĐÂU? VÀ LÀM GÌ?” Tại sao? Vì chúng ta còn trẻ, chúng ta mang ơn đất nước, còn trẻ thì phải trải nghiệm, vấp ngã rồi sau đó khám phá, khám phá rồi lại té, té là để đứng dậy, đứng dậy để đi tiếp, học hỏi từ hiện tại, cải thiện chính mình, biến chính mình là phiên bản tốt hơn mỗi ngày.

Đi nhiều hơn, đi để thấy mình nhỏ bé, để thấy mình thiếu gì, đi để thấy được sự vất vả của người nông dân, người công nhân để tìm ra cách cải thiện đời sống. Tôi vẫn tâm đắc đoạn trích của Tony buổi sáng:

” Ngày nay, các vùng thế giới mà giàu có trù phú, Tây nó lấy hết rồi. Nguyên châu Phi, họ chọn Nam Phi để sống vì khí hậu lạnh, đất tốt. Hiện nay, Nam Phi là quốc gia nói tiếng Anh phát triển trong top thế giới, trong khi phần còn lại của châu Phi thì nghèo do người bản địa không có giỏi và ham làm. Châu Úc, NZL họ cũng khai phá và bây giờ thì vô cùng trù phú. Nam Mỹ, Bắc Mỹ…họ chọn để sinh sống còn Trung Mỹ nóng nực họ chừa lại. Đầu óc quyết định sự phồn vinh, chứ không phải tài nguyên. Vi mô mỗi cá nhân đến vĩ mô một dân tộc. Nước ta mênh mông, còn nhiều vùng đầy tiềm năng cho người có máu khai phá và có đầu óc. Mình cũng nên đi Tây, mà là Tây Nguyên, Tây Bắc, Tây Nam Bộ. Đi để khai phá, tạo cơ ngơi chứ không phải để xin việc. Như những người Tây khai phá ngày xưa. Suy nghĩ là tốt, nhưng suy nghĩ nhiều quá thì không còn tốt nữa. Nó sẽ khiến chúng ta quyết định rút lui ở phút 89 trước các ngã rẽ của cuộc đời.”

Ngày hôm nay bạn nghĩ gì, làm gì chính là kết quả của 5 năm sau bạn sẽ trở thành ai? Có thể là người công nhân, người làm văn phòng, hay là người tạo ra giá trị để đời cho đất nước.

Tôi lấy sự biết ơn để tri ân đến tất cả những điều tuyệt vời của thế hệ đi trước, biết ơn mình là người dân Việt Nam.

HI VỌNG BẠN CÓ THỂ THẤY MÌNH ĐÂU ĐÓ TRONG BÀI VIẾT NÀY.

#Ngothaonguyen

Ngothaonguyen.com

Bài viết được đề xuất

Viết một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *