Sài Gòn ”bon chen” lắm không??

Ai cũng nói Sài Gòn bon chen, Sài Gòn hối hả, Sài Gòn là nơi giựt chụp của những kẻ bất lương…

Đúng vậy, nhưng có người này thì sẽ có người kia. Và tối hôm qua có một chú rất tốt bụng làm mình trằn trọc miết.

Hôm qua mình đi làm về tầm 23h15 phát hiện ra xe bị lủng, Thủ Đức ban đêm cũng ít người chỗ vá xe thì hong thấy đâu. Giờ nghĩ chẳng lẽ mình dắt bộ từ đây về Quận 9, mình tra google vì bế tắc rồi. Mình thấy có đội cứu nạn SOS đêm khuya mình gọi ngay, được anh trong nhóm cho số của chú này, mình liền gọi chú nói chú đang ở Phạm Văn Đồng chờ chú 15 phút chú qua, mình mừng muốn rơi nước mắt vì lúc đó gần 12h đêm rồi.

Chú qua và chú soạn đồ, vá chú vá luôn cái ruột khác luôn vì lủng rồi mà còn chạy. Ngồi nói chuyện với chú mình hỏi: ” Bình thường người ta đi làm tối về người ta ngủ nghỉ. Mà sao chú lại đi vá xe như vầy? “. Chú mới nói: ” Có người này thì sẽ có người kia thôi con, thay vì chú chọn nghỉ ngơi thì chú chọn đi vá xe đêm miễn phí.

Chú chọn cách sống với vai là một người đi giúp đỡ người khác đó là hạnh phúc. Mình mới thấy mình vừa may mắn vừa được thay đổi cách nhìn. Thật sự là mình rất biết ơn những người như chú, một chiếc xe nhỏ với một ít dụng cụ nghề đi giữa đêm khuya chú cũng như một như một chiến binh ròi nha 😍.
#Cảmon#SOS 

Similar Posts