Tại sao nụ cười là sức mạnh?

Tôi nhớ lại lúc tôi đi thiện nguyện ở trại tâm thần và chăm sóc trẻ em Trần Châu ở tỉnh Ninh Thuận. Tôi luôn nhìn lại những bạn trẻ bị tật ở môi, môi họ to, môi họ dính lại,.. làm họ không thể cười, không thể nói. Nhưng đôi mắt họ rất đáng thương, muốn nói lời cảm ơn với mình.

Đây là lần đi Trần Châu, Ninh Thuận cùng bác gái và doàn thiện nguyện chùa Giác Hoàng, Đơn Dương, Lâm Đồng.
Đây là bạn mà tôi ấn tượng nhất, lí trí không có nhiều nhưng vẫn cố gắng hoạt động như những bạn trẻ khác.

Nó nhiều cảm xúc lắm, tôi thấy tôi rất là may mắn khi mình có một đôi môi, một gương mặt hoàn thiện. Và làm sao tôi biết ơn chính cơ thể của mình?

Mỗi sáng thức dậy, tôi xuống tầng 1 của chung cư, đi bộ vài vòng, gặp người nào mặt mình củng phải nở một nụ cười thành thật và tươi, đơn giản nhưng ít lại họ thoải mái và cảm thấy vui vẻ khi khởi động một ngày mới. Rồi từ nụ cười đó họ mang đến lan tỏa cho nhiều người, có thể là đổng nghiệp, có thể là vợ, hay nhân viên,.. của họ. Nó tuyệt vời lắm bạn!

Nhờ có nụ cười tôi kết nối với mọi người dễ dàng, từ nó lắng nghe được những câu chuyện về cuộc đời của chính họ, nhờ nụ cười bạn có thể gặp được nhiều người, mỗi người sẽ là một mảnh ghép, tôi góp nhặt tạo nên mảnh ghép cho chính cuộc đời mình.

Tôi sống gần Ngã tư Thủ Đức, hằng ngày băng băng qua nó, mỗi buổi sáng luôn có cô và chú mặc quân phục quân nhân để điều khiển đèn đỏ, giảm ùn tắt giao thông ở đoạn này. Tôi quan sát, thấy họ liên tục liên tục bật đèn xanh rồi chỉ hướng xe chạy, xe chạy xong họ lại bật đèn đỏ,.. Tôi mua hai ly cafe sữa đá, mang đến canh lúc đèn đỏ chú đứng nghỉ, mồ hôi nhễ nhại, tôi nở một nụ cười mời chú và cô uống nạp năng lượng. Trên mặt chú nở một nụ cười và cảm ơn tôi, bản thân tôi thấy nó nhẹ nhõm vô cùng, thấy nụ cười nhẹ của chú hòa vào dòng mồ hôi tôi sung sướng kinh khủng hehe.

Bạn thấy không?

Những thứ tuyệt vời nó luôn tồn tại trong cuộc sống, bạn cảm nhận được ” sức mạnh của nụ cười” rồi chứ ? Nếu bạn đang tiêu cực và đang buồn thiếu nghị lực, hãy nhìn dưới bề mặt cuộc sống, quan sát và cảm nhận. Luôn nở nụ cười để đón nhận, rồi những thứ mình muốn cũng dần xuất hiện.

Cảm ơn bạn đã cười sau lần chia sẻ này của tôi!

Hãy chia sẻ và cùng nhau phát triển nhé!

Tôi luôn ở đây và chờ bạn phát triển vào thứ hai mỗi tuần. Đừng ngần ngại chia sẻ với tôi khi bạn cần người lắng nghe.

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/chuyensmilecuanguyen

Facebook Profile: https://www.facebook.com/profile.php?id=100005126119219

Ngô Thảo Nguyên

#ngothaonguyen

#cuoi

#tichcucvachiase

Similar Posts